5 เทคนิคเลือกแว่นตาว่ายน้ำ

5 เทคนิคเลือกแว่นตาว่ายน้ำ

  • October 26, 2021
  • By Admin: Logan
  • Comment: 0

แว่นตาว่ายน้ำในปัจจุบันมีหลากหลายแบบให้คุณได้เลือก ซึ่งแต่ละรุ่นแต่ละแบรนด์ก็จะมีความแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์ วัสดุที่ใช้ในการทำแว่นตาว่ายน้ำ หรือคุณสมบัติพิเศษของแว่นตาว่ายน้ำ เราในฐานะผู้บริโภค และอยากจะมีแว่นตาว่ายน้ำที่เหมาะสมต่อการใช้งานของตัวเอง เราก็มี 5 เทคนิคเลือกแว่นตาว่ายน้ำ ให้คุณได้นำไปประกอบการตัดสินใจก่อนที่จะเลือกซื้อแว่นว่ายน้ำมาใส่สักอัน

เปิด 5 เทคนิคเลือกแว่นตาว่ายน้ำ

5 เทคนิคเลือกแว่นตาว่ายน้ำ วัสดุในการใช้งาน

1. เลือกแว่นตาว่ายน้ำจากวัสดุ

โดยทั่วไปแล้ว วัสดุที่ใช้ในการทำแว่นตาว่ายน้ำนั้น ตัวสายมักจะผลิตจากวัสดุประเภทพอลิเมอร์สังเคราะห์ ที่ให้ความรู้สึกหนานุ่ม คืนรูปทรงง่าย อ่อนโยนต่อผิวที่บอบบาง และมีคุณสมบัติที่ทนทาน และสามารถกันน้ำได้ แต่บางรุ่นก็มีการผลิตจากวัสดุประเภทอื่น ๆ อาทิ TPE , POM หรือ TPR ที่จะมีความนุ่มน้อยกว่าซิลิโคน แต่จะมีความยืดหยุ่นสูงและทนทานเช่นเดียวกัน ส่วนตัวเลนส์มักจะผลิตจากวัสดุ Polycarbonates ที่เป็นพลาสติกโปร่งแสง แข็งแรง ทนต่อแรงขีดข่วนได้ดี และมีน้ำหนักเบา ในส่วนนี้ คุณสามารถเลือกได้ตามความชอบเลยว่าต้องการได้แว่นตาว่ายน้ำที่ทำมาจากวัสดุอะไร

2. เลือกแว่นตาว่ายน้ำจากสีของเลนส์

อยากจะเลือกแว่นตาว่ายน้ำ สีของเลนส์แว่นตาว่ายน้ำก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญ เพราะสีของเลนส์ไม่ได้ถูกดีไซน์เพื่อความสวยงามเท่านนั้นนะ แต่ว่าแต่ละสีของเลนส์ก็มีประโยชน์แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเลนส์สีใส ที่จะช่วยให้คุณสามารถมองเห็นสีต่าง ๆ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ และยังใส่ได้ทั้งกลางแจ้งและในร่ม เลนส์สีควันบุหรี่ ที่ช่วยลดแสงสะท้อนจากภายนอกได้ เหมาะกับการว่ายน้ำกลางแจ้งแบบสุด ๆ เลนส์สีเหลือง ที่ช่วยให้มองสิ่งต่าง ๆ ได้ชัดเจนมากขึ้น และแว่นตาว่ายน้ำสีนี้เหมาะกับการว่ายในที่ร่มหรือที่แสงน้อย เลนส์สีฟ้า จะช่วยลดแสงสีแดงและเหลือง ลดความเหนื่อยล้าของสายตา ใช้ว่ายในที่ร่มหรือที่แสงน้อย เลนส์สีเขียว จะช่วยลดแสงสะท้อน และให้ความสบายตาเวลามองในน้ำ เหมาะกับการว่ายในที่ร่ม และเลนส์สีชมพู ที่จะช่วยเพิ่มความชัดเจนของวัตถุสีเขียวและสีฟ้า สามารถใช้ได้ทั้งว่ายน้ำในร่มและกลางแจ้ง

5 เทคนิคเลือกแว่นตาว่ายน้ำ ขนาดของแว่นตา

3. เลือกแว่นตาว่ายน้ำจากขนาด

การเลือกแว่นตาว่ายน้ำ ต้องเลือกแว่นตาว่ายน้ำที่มีขนาดเหมาะสมและพอดีกับรอบดวงตาของคุณ เมื่อใส่แล้วไม่เกิดแรงกดทับมากจนเกินไป ไม่ควรที่จะใส่แว่นขนาดที่ใหญ่เกินไป เพราะจะทำให้น้ำซึมเข้าสู่ดวงตาได้ ทำให้คุณต้องคอยเอาน้ำออกจากแว่นตาอยู่ตลอดเวลา และไม่ควรที่จะใส่แว่นที่เล็กเกินไป เพราะจะทำให้อึดอัด และเจ็บบริเวณเบ้าตาและจมูกได้

4. เลือกแว่นตาว่ายน้ำจากคุณสมบัติเคลือบกันฝ้าและ UV

เพื่อให้การว่ายน้ำของคุณมีทัศนวิสัยที่ชัดเจน ควรเลือกแว่นตาว่ายน้ำที่มีคุณสมบัติเคลือบกันฝ้าและ UV เพราะหากแว่นตามีฝ้า จะทำให้คุณมองเห็นไม่ชัด และเกิดความรู้สึกรำคาญที่ต้องคอยถอดมาเช็ดได้ ดังนั้น คุณจึงควรที่จะเลือกแว่นตาที่มีคุณสมบัติในการป้องกันฝ้าได้ เพื่อการมองเห็นที่ชัดเจนขณะว่ายน้ำ และเคลือบสารกัน UV ที่จะช่วยลดแสงสว่างที่สะท้อนในน้ำ ช่วยป้องกันปัญหาแสบตา และช่วยให้คุณมองเห็นได้ชัดเจน แม้จะว่ายน้ำกลางแจ้งนั่นเอง

5. เลือกแว่นตาว่ายน้ำจากสวมใส่สบาย

อีกเรื่องที่สำคัญในการเลือกแว่นตาว่ายน้ำ คือ คุณควรเลือกแว่นตาว่ายน้ำที่สวมใส่ได้สบาย กระชับกับศีรษะของคุณ สามารถปรับสายรัดบริเวณศีรษะและจมูกได้ง่าย เพื่อไม่ให้แว่นกดทับเบ้าตาและจมูก รวมไปถึงไม่ทำให้คุณอึดอัด หรือหลุดง่ายในระหว่างที่คุณกำลังว่ายน้ำ

เพียงแค่คุณมี 5 เทคนิคเลือกแว่นตาว่ายน้ำนี้ ก็จะช่วยให้คุณสามารถเลือกแว่นที่มีคุณภาพ สวมใส่ได้สบาย และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็นระหว่างว่ายน้ำ ซึ่งนอกจากทั้ง 5 เทคนิคนี้แล้ว คุณสามารถนำไปใช้ตัดสินใจระหว่างคุณเลือกแว่นตาว่ายน้ำ จากแบรนด์ที่คุณชื่นชอบ เพื่อให้คุณได้แว่นตาว่ายน้ำที่ถูกใจ และมีคุณภาพ

อีกทั้ง Todorocola ยังมีสาระความรู้อื่น ๆ นอกจากเทคนิคในการเลือกแว่นตาว่ายแล้วแล้ว เรายังมีการออกกำลังกาย และเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโออย่างหนึ่งอีกด้วย แถมยังเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี เพียงคุณทำตามตารางที่กำหนดให้ แค่ 30 วัน จะช่วยให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้แล้ว คลิกอ่านต่อบทความนี้

ส่วนใครที่พึ่งไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 มา และเกิดอาการปวดเมื่อย เราก็มีวิธีลดอาการปวดเมื่อยมาฝากกันด้วย ดูเพิ่มเติมได้ที่ ท่ากายบริหาร ลดอาการปวดไหล่ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19